NỤ CƯỜI LACO - ĐIỂM TÔ CÔNG TRÌNH BAO MÙA MƯA NẮNG

Người ta hay kháo và đùa nhau Sài Gòn có 2 mùa: mùa nóng và mùa rất nóng. Cái nóng của Sài Gòn gắt hơn từ 8h sáng trở đi và khi mặt trời lên thiên đỉnh ban trưa. Nếu bạn đã từng len xe ngay ngã tư CMT8 và 3/2 vào khung giờ xế trưa đến trước chiều tà, chắc sẽ tủm tỉm cười mà nói: “nóng gì mà cháy da cháy thịt”. Thế cái nắng đó đã là gì so với mùi nắng ở công trường.

Xây Nhà Trọn Gói LACO

Xây Nhà Trọn Gói LACO

 Xung quanh gạch đá cát sắt thép xi măng, mỗi chất liệu tự hấp thụ một lượng nhiệt khác nhau, đến gần thôi nó phả vào mặt nóng rát. Thế mà, những người phụ hồ trên công trường tay chân thoăn thoắt và xẻng vào xúc trộn chế phẩm bê tông tươi. Chỗ nào đổ bê tông cột, hồ xây tường gạch, xây nóc bê tông,… là phải có ngay cho người thợ chính. Cái đặc biệt ở đây, ngày càng nhiều người làm phụ hồ là phụ nữ. Tôi thích hình dung họ là “những bóng hồng” trên công trường xây dựng.

Xây Nhà Trọn Gói LACO
Kể từ khi ngôi nhà được xác định ranh giới, đo đạc để định vị cọc thì lán cho công nhân công trường bắt đầu được chuẩn bị cho các anh em làm thợ hồ, phụ hồ. Lán chỉ là một tấm bạc giăng thành cái lều che mưa nắng. Mà hầu như chủ yếu chứa đồ đạc, vật tư xây dựng. Còn những người công nhân vẫn phải đội nắng, dầm mưa tất tả xây nhà. Trời nắng thì đẩy nhanh tiến độ bên ngoài, trời mưa thì vẫn có việc trong nhà chưa xong. Mà không riêng gì anh em LACO chúng tôi nặng gánh mưu sinh với cái nghề này – đã chọn nghề thì anh em nào cũng thế thôi. Chỉ mong tổ nghiệp cho anh em luôn có sức khỏe và tinh thần tràn trề để làm nhà cho người người nhà nhà khắp nước.

Xây Nhà Trọn Gói LACO

Xây Nhà Trọn Gói LACO

Xây Nhà Trọn Gói LACO

Đó là mùa nắng, còn cơn mưa Sài Gòn đã bắt đầu lũ lượt kéo về từ cuối tháng 5. Nếu có một ưu điểm thì mưa ở Sài Gòn không dầm cả ngày như mưa Đà Lạt, không kéo gió như mưa Tây Nguyên, mà chỉ lướt qua vài tiếng đồng hồ rồi tạnh hẳn. Nên hầu như khi xây dựng, các công việc nào làm lúc nắng, lúc tránh mưa đã được chủ thầu tính toán kỹ lưỡng. Tường tô phải đợi khô, làm móng, dầm, xây cột đều phải cần nắng để khô tự nhiên đảm bảo sức bền. Trong nhà thì có thể làm cầu thang, tô tường, đóng trần thạch cao, đi dây điện âm, ống nước, lắp đặt thiết bị vệ sinh,… Nếu biết sắp xếp công việc thì sẽ không nghỉ 1 buổi nào. Vì các anh em thợ được tính toán theo công nhật mỗi ngày, nên nếu mưa mà nghỉ thì bữa cơm tiếp theo cho cả nhà phải như thế nào đây?!.

Xây Nhà Trọn Gói LACO

Xây Nhà Trọn Gói LACO

Nên phải chăng đôi khi thứ mà chúng ta nhìn thấy ở họ là gương mặt lầm lì cúi mặt vào công việc, ánh mắt e ngại khi bị chủ thầu dòm chừng. Mà có lẽ khi vô tình trông thấy nụ cười trên gương mặt sạm rám nắng, bạn sẽ thấy nó đẹp và đơn thuần vui sướng biết bao. Có lẽ nó còn làm bạn bất giác bị vui lây trong khoảnh khắc, để lan truyền thứ năng lượng cố gắng nỗ lực không bao giờ nghỉ. Loại năng lượng chỉ đến được với nhau nếu cùng thấu hiểu.

Xây Nhà Trọn Gói LACO

Tôi nhớ từng đọc ở đâu đó: Trong trăm nghề không có nghề nào là hơn nghề nào. Nghề nào cũng đáng được tôn trọng như nhau. Có thay chỉ là có một số người đang làm những hành động không xứng đáng với nghề. Riêng tôi tin rằng, ai càng vui sướng khi làm việc sẽ đạt được thành quả càng cao. Và tôi cũng xin cảm ơn những nụ cười không riêng của LACO mà cả các anh em làm nghề xây dựng luôn tỏa sáng rực rỡ không quản nắng mưa khó nhọc!

Xem thêm: ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG TÒA NHÀ VĂN PHÒNG CHO THUÊ MỚI NHẤT NĂM 2020

Nếu các chủ đầu tư đang muốn xây dựng cho mình một một căn nhà và cần hỗ trợ và tư vấn thì hãy liên hệ với chúng tôi để được MIỄN PHÍ.

Mọi thắc mắc trong việc xin giấy phép và xây dựng nhà, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG LACO

Địa chỉ: 564 Xa Lộ Hà Nội, P. Phước Long A, Quận 9, TPHCM

Hotline: 0909 311 244 (GĐ Nguyễn Đức Tú)

Email: xaydunglaco@gmail.com

Web: https://xaydunglaco.vn/

0909311244

engage

Get the coolest tips and tricks today

This ebook will change everything you ever thought about relationships and attachment. Find the secret to connecting better and faster