#2. Xin Giấy Phép Xây Dựng Liên Quan Đến Đất Chung

#2. Xin Giấy Phép Xây Dựng Liên Quan Đến Đất Chung

Rate this post

Câu hỏi: Nhà tôi xây với diện tích 50 m2 và được xây hết đất. Phía trước nhà là một con hẻm đi chung của 4 hộ gia đình. Con đường đó đã được hiến cho nhà nước nhưng vì ngập nặng và không thể được nâng lên vì gây ảnh hưởng ngập cho hộ gia đình trong con đường đó. Hiện tại, tôi muốn xin GPXD được nâng nền phía trước nhà lên cao để tránh nước. Vì là phần đất của nhà nước nên các hộ gia đình không thể tự ý xây dựng. Vậy cho tôi hỏi là việc XPXD sẽ do cơ quan có thẩm quyền nào xử lý? 

Trả lời:

Theo Khoản 1 Điều 170 Luật Đất đai năm 2013 quy định nghĩa vụ của người sử dụng đất “Sử dụng đất đúng mục đích, đúng ranh giới thửa đất, đúng quy định về sử dụng độ sâu trong lòng đất và chiều cao trên không, bảo vệ các công trình công cộng trong lòng đất và tuân theo các quy định khác của pháp luật có liên quan”.
Theo đó, chỉ được sử dụng trong phạm vi ranh đất có quyền sử dụng đất theo đúng quy định khác của pháp luật có liên quan đến việc sửa chữa, cải tạo nâng cấp hẻm để chống ngập. Đề nghị phản ánh nội dung trên đến UBND phường tại nơi cư trú để được xem xét, giải quyết nhằm đảm bảo việc đầu tư xây dựng kết nối được hạ tầng kỹ thuật (hệ thống cấp thoát nước) tại khu vực.
Cảm ơn bạn.

Xem Thêm: Bảng Báo Giá Xin Phép Xây Dựng

Mọi thắc mắc trong việc xin giấy phép và xây dựng nhà, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG LACO

Địa chỉ: 564 Xa Lộ Hà Nội, P. Phước Long A, Quận 9, TPHCM

Hotline: 0909 311 244 (GĐ Nguyễn Đức Tú).

Email: xaydunglaco@gmail.com

Web: https://xaydunglaco.vn/

engage

Get the coolest tips and tricks today

This ebook will change everything you ever thought about relationships and attachment. Find the secret to connecting better and faster
Liên Hệ