Có Nên Xây Nhà Trọn Gói Không? – Giải Đáp Từ Kỹ Sư Xây Dựng

Có Nên Xây Nhà Trọn Gói Không? – Giải Đáp Từ Kỹ Sư Xây Dựng

Xây nhà là việc trọng đại của cả một đời người. Với quỹ thời gian eo hẹp, nhiều gia chủ tìm giải pháp xây nhà trọn gói để giảm bớt gánh nặng và nỗi lo. Song vẫn có không ít những băn khoăn thắc mắc là liệu có nên xây nhà trọn gói không? Dưới đây là lời giải đáp được đúc kết từ các kỹ sư xây dựng đã có nhiều năm kinh nghiệm. Bạn có thể tham khảo để có quyết định đúng đắn trước khi bắt tay thực hiện công việc trọng đại này.

Có nên xây nhà trọng gói không? Câu trả lời của các kỹ sư xây dựng là có. Bởi nó sẽ giúp gia chủ tránh gặp phải những rủi ro sau đây:

Thứ nhất: Tránh thiệt hại về vật tư xây dựng

Bạn thấy tự lên mạng tìm hiểu mẫu thiết kế và cho rằng việc này khá đơn giản. Bạn thấy nó hợp lý với ý tưởng ngôi nhà của mình và áp vào. Đến quá trình thi công mới vỡ lẽ ra là không biết mua bao nhiêu vật tư là hợp lý từ sắt, thép, xi măng, gạch lát, cát, sỏi cho đến không biết chạy đường điện nước sao cho phù hợp. Vậy là bạn vừa mò vừa làm, làm đến đâu tính đến đó. Kết quả vì không có tính toán cẩn thận nên sự phát sinh chi phí, thất thoát vật tư rất lớn.

Nếu chọn xây nhà trọn gói, nhà thầu sẽ tính toán chi tiết cho bạn từng mét vuông diện tích, chi tiết từng vật liệu xây dựng: sắt, cát, đá, xi măng. Tính toán như vậy bạn sẽ cân đối được và có hình dung rõ ràng hơn ngân sách của mình.

Không chỉ vậy, tự mua vật tư bạn nghĩ sẽ rẻ hơn nhà thầu. Tuy nhiên, điều này có thể không hoàn toàn đúng vì ở dịch vụ xây nhà trọn gói, nhà thầu mua với số lượng nhiều sẽ được chiết khấu sâu hơn là bạn mua lẻ.

Thứ hai: giúp đồng bộ căn nhà theo thể thống nhất

Nếu tự xây hoặc tự hoàn thiện, do cách làm đến đâu tính đến đó nên trong quá trình thi công, có điều không hợp lý xảy ra thì chủ nhà lại tự điều chỉnh. Khi điều chỉnh thì khả năng sẽ sai lệch thông số và bản vẽ rất nhiều. Do đó, khi hoàn thành căn nhà, bạn sẽ thấy căn nhà mang tính chất “chắp vá” theo đúng nghĩ của nó. Ở dịch vụ xây nhà trọn gói, bạn chỉ cần giám sát thi công theo đúng bản vẽ thiết kế, đúng chủng loại vật tư đã ký kết nên hạn chế tối đa các sai lệch và ngôi nhà khi hoàn thiện sẽ theo đúng ý của gia chủ.

Xây nhà trọn gói giúp căn nhà đồng bộ và dễ khắc phục những phát sinh

Thứ ba: Tránh mất thời gian và công sức

Với gia chủ có nhiều thời gian rảnh thì không sao nhưng với người bận rộn cho sự nghiệp riêng thì mất thời gian là tổn thất lớn nhất khi tự mình phải hoàn thiện nhà. Bạn phải tìm thợ thi công chuyên nghiệp. Tìm được thợ rồi thì bạn phải truyền đạt ý tưởng xây nhà cho thợ để họ xây theo ý muốn. Cùng với việc tự mua vật tư, dẫn đến kết quả là có thể phải chỉnh sửa nhiều, chất lượng thi công không đảm bảo, tiến độ thi công chậm. Những điều này có thể khiến gia chủ mệt mỏi, ảnh hưởng tới cuộc sống và công việc.

Vì thế, để hạn chế mất thời gian, gia chủ nên xây nhà trọn gói, nhà thầu sẽ giúp đảm bảo tiến độ thi công, giám sát công trình, chất lượng công trình. Như thế, gia chủ sẽ chủ động trong việc quản lý thời gian và không mất quá nhiều công sức khi xây nhà.

Thứ tư: Được bảo hành căn nhà của mình

Nếu tự xây, khi căn nhà hư hại, bạn chỉ còn cách ngậm ngùi đi sửa chứ không biết kêu ai. 

Một khi, công ty đã đứng ra nhận công trình nhà của bạn, thì công ty sẽ lo cho bạn phần thiết kế, thêm bộ phận giám sát theo dõi kỹ lưỡng ngôi nhà của bạn. Điều đó, bảo đảm công trình của bạn thi công đúng bản vẽ, đảm bảo sẽ không bị sai sót trong quá trình thi công.

Bên cạnh đó, với những công ty xây nhà trọn gói, bạn sẽ được bảo hành ngôi nhà của mình, trong thời gian sử dụng sản phẩm và có vấn đề gì bạn có thể gọi đến công ty, sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn tận tình nhất, và tất nhiên, ngôi nhà của bạn sẽ được công ty bảo hành tổng thể 1 năm và bảo hành kết cấu lên đến 10 năm.

Với 4 ưu điểm trên, bạn hoàn toàn có thể trả lời được câu hỏi có nên xây nhà trọn gói không.

Tìm hiểu thêm:

Facebookhttps://www.facebook.com/xaynhatrongoilaco/

Youtube: https://bit.ly/36t0S7A

Để biết thêm thông tin vui lòng xem tại Xây Nhà Trọn Gói LACO

Chúc bạn thành công!

Xây Dựng LACO – Chắc Bền Theo Thời Gian

Công ty Cổ Phần Thiết Kế Xây Dựng LACO

► Hotline: 0909.311.244 –  Nguyễn Đức Tú (từ 8g – 17g)

►Email: xaydunglaco@gmail.com – Website: www.xaydunglaco.vn

Nguyễn Đức Tú

ĐĂNG KÝ QUÀ TẶNG & NHẬN 99 MẪU NHÀ PHỐ ĐẸP

0909311244

engage

Get the coolest tips and tricks today

This ebook will change everything you ever thought about relationships and attachment. Find the secret to connecting better and faster