5/5 - (1 bình chọn)

Tầng hầm hay tầng bán hầm là phần công trình nằm phía dưới lòng đất. Chính vì nằm phía dưới lòng đất nên việc lấy sáng cho tầng hầm cũng như thông gió một cách hiệu quả là một trong những vấn đề cần tính toán khi xây dựng nhà phố có tầng hầm.

Việc lấy sáng cho tầng hầm giúp cho chúng ta hạn chế được việc phải dùng điện để thắp sáng toàn thời gian cho tầng hầm. Ngoài ra, khi lấy được ánh sáng tự nhiên thì chúng ta cũng sẽ lấy được lượng gió từ ngoài tự nhiên. Điều này giúp cho căn hầm của chúng ta luôn được thông thoáng và giảm đi sự ngột ngạt cũng như là ẩm thấp.

Lấy sáng cho tầng hầm có thể sử dụng các ô cửa kính đặt trên sàn.
Lấy sáng cho tầng hầm có thể sử dụng các ô cửa kính đặt trên sàn.

Có 2 giải pháp để lấy sáng cho tầng hầm đó là sử dụng nguồn tự nhiên và sử dụng ánh sáng nhân tạo.

1. Sử dụng ánh sáng nhân tạo

    • Đây là giải pháp lấy sáng được sử dụng khi tầng hầm ở dưới lòng đất và không thể áp dụng được các giải pháp lấy sáng tự nhiên. Đây là giải pháp sử dụng các bóng đèn điện để thắp sáng tầng hầm.

    • Giải pháp này được các kiến trúc sư tính toán cụ thể dựa vào độ rộng của tầng hầm để bố trí các bóng đèn phù hợp. Đảm bảo cho mọi ngóc ngách của tầng hầm đều được ánh sáng chiếu đến.
lấy sáng cho tầng hầm bằng ánh sáng tự nhiên cần phải được các kiến trúc sư thiết kế để tạo nên tính hợp lý.
Tạo một vị trí trên thảm cỏ để lắp các ô lấy sáng cho tầng hầm.

2. Sử dụng ánh sáng tự nhiên

    • Đây là giải pháp đòi hỏi các kiến trúc sư phải có kinh nghiệm để có thể thiết kế được các khu vực lấy sáng cho tầng hầm.

    • Với các tầng bán hầm thì các kiến trúc sư thường sử dụng các loại gạch bông gió hoặc tạo các lỗ lấy sáng để giúp cho ánh sáng cùng với gió từ bên ngoài được tràn vào bên trong tầng hầm.

    • Với những tầng hầm sâu hơn và không áp dụng được cách xây gạch bông gió hoặc các lỗ thông gió thì các kiến trúc sư sẽ thiết kế các tấm kính để dựa vào sự trong suốt cũng như sự phản chiếu ánh sáng để mang ánh sáng từ bên trên xuống đến tầng hầm.

    • Khi sử dụng phương pháp lấy sáng tự nhiên thì chúng ta cũng nên chú ý về vấn đề ngăn nước từ các vị trí lấy sáng và gió. Vì nếu chúng ta làm không cẩn thận, nước xâm nhập vào tầng hầm sẽ làm cho rong rêu phát triển và gây ẩm thấp cho tầng hầm.

Lấy sáng cho tầng hầm cần chú ý đến vấn đề thoát nước để tránh nước xâm nhập vào tầng hầm.
Lấy sáng cho tầng hầm bằng ánh sáng tự nhiên cần chú ý đến vấn đề thoát nước để tránh nước xâm nhập vào tầng hầm.

3. Tại sao khách hàng chọn Xây Dựng LACO

Xây Dựng LACO luôn mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng nhà ở và xây dựng văn phòng, Xây Dựng LACO rất chú tâm và không ngừng hoàn thiện để giúp các chủ đầu tư có được một công trình hoàn thiện thẩm mỹ, thông thoáng, đầy ánh sáng tự nhiên và tận dụng tối đa diện tích sàn sử dụng.

Hy vọng, những chia sẽ về giải pháp lấy sáng cho tầng hầm của chúng tôi sẽ giúp cho các chủ đầu tư có thêm nhiều ý tưởng để xây dựng cho mình một công trình như ý.

Xem thêm: Bạn Đã Biết Các Giải Pháp Thoát Nước Cho Tầng Hầm Chưa?

Mọi thắc mắc trong việc xin giấy phép và xây dựng nhà, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG LACO

Địa chỉ: 564 Xa Lộ Hà Nội, P. Phước Long A, Quận 9, TPHCM

Hotline: 0909 311 244 (GĐ Nguyễn Đức Tú)

Email: xaydunglaco@gmail.com

Website: https://xaydunglaco.vn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

BẠN CẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG
Hãy điền thông tin bên dưới để nhận tư vấn MIỄN PHÍ

engage

Get the coolest tips and tricks today

This ebook will change everything you ever thought about relationships and attachment. Find the secret to connecting better and faster
Liên Hệ