Những Lưu Ý Trước Khi Thi Công Xây Dựng Nhà Phố – Nguyễn Đức Tú Chia Sẻ

Những Lưu Ý Trước Khi Thi Công Xây Dựng Nhà Phố – Nguyễn Đức Tú Chia Sẻ

Những Lưu Ý Trước Khi Thi Công Xây Dựng Nhà Phố

Nhà ở không chỉ là nơi cư trú mà còn là nơi lưu giữ những khoảnh khắc trong cuộc đời bạn. Do vậy, trước khi thi công xây dựng nhà phố, bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau đây:

1. Vì sao phải xin phép trước khi làm thiết kế? 

Xây dựng hiện nay ở đô thị, trước khi xây nhà cần phải có giấy phép xây dựng của quận, huyện thì mới có cơ sở pháp lý để ta tiến hành xây dựng.

Những khu vực khác nhau, trục đường khác nhau sẽ được quy hoạch chiều cao tầng, mật độ, số tầng, khoảng lùi khác nhau. Chính vì vậy việc xin phép xây dựng sớm giúp ta dễ dàng tính toán trong việc thiết kế và đầu tư phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Giấy phép xây dựng có thể thay đổi được nhiều lần bởi những quy định của quận luôn luôn thay đổi. Khi bản vẽ xin phép thay đổi thì thiết kế sẽ thay đổi. Mà quy định của quận thì chủ nhà không thể thay đổi theo ý thích được. Nếu muốn xây theo đúng nhu cầu và ý tưởng của mình thì trước hết phải có mật độ, đúng như quy định của Quận được. Điều đó, có nghĩa là phải nên xin giấy phép xây dựng trước tiên.

Nếu bạn muốn thiết kế trước thì bạn đang đi quy trình ngược so với quy trình xây dựng thông thường. Quy trình thiết kế thường Xin giấy phép xây dựng => Thiết Kế Kết Cấu và 3D ==> Thi Công Xây Dựng ==> Hoàn Công. Nếu thiết kế trước thì khi bản xin phép thay đổi, bắt buộc phải thay đổi lại hoàn toàn phần thiết kế. Điều nay tốn thời gian của bạn và bên thiết kế.

Một ngôi nhà hoàn hảo phải đảm bảo đã hoàn công và phải được ra sổ đỏ. Hoàn công đó chính là cập nhập ngôi nhà vào trong sổ đất. Nhà đã hoàn công sẽ được tăng giá trị đất khi mua bán, vay ngân hàng, và nó còn là cơ sở pháp lý để sau này nhà có bị quy hoạch mở đường hay quy hoạch các dự án khi đó nó là cơ sở để bồi thường tiền cho chủ nhà.

Trước khi thi công xây dựng nhà phố, bạn cần phải xin Giấy phép xây dựng tại UBND. Hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà ở gồm có:

+ Đơn xin cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu) do chủ đầu tư đứng tên

+ Bản sao một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà (nếu có), kèm theo trích lục bản đồ hoặc trích đồ trên thực địa hoặc sơ đồ ranh giới lô đất

+ Bản cam kết những công trình liền kề

+ Giấy đăng ký kinh doanh (nếu là doanh nghiệp)

+ 02 bộ hồ sơ thiết kế, mỗi bộ gồm: mặt bằng công trình trên lô đất kèm theo sơ đồ vị trí công trình; bản vẽ mặt bằng móng và chi tiết mặt cắt móng; sơ đồ hệ thống thoát nước mưa, nước thải, cấp nước, cấp điện; ảnh chụp khổ 9cm x 12cm, mặt cắt công trình có không gian liền kề trước khi cải tạo, sửa chữa và mở rộng.

+ Bản đồ hiện trạng nếu là sổ cũ (sổ không có tọa độ vị trí)

Giấy phép xây dựng là tấm thẻ thông hành giúp việc thi công xây dựng nhà phố diễn ra thuận lợi và đúng pháp luật. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chính xác để việc xin giấy phép diễn ra nhanh gọn đỡ tốn thời gian và công sức.

Hơn nữa, bạn không nên chủ quan trong việc xin giấy phép xây dựng bởi thủ tục hành chính ở Việt Nam luôn được đánh giá là “hành là chính”. Tốt nhất, bạn nên tìm hiểu thật kỹ các kiến thức pháp luật về vấn đề này để có thể chủ động trong các bước. 

 

2. Chọn nhà thầu có đủ năng lực

Lựa chọn nhà thầu là công việc quan trọng nhất trước khi thi công xây dựng nhà phố. Một nhà thầu uy tín sẽ đem đến những công trình chất lượng và thẩm mỹ cao. Để chọn được nhà thầu ưng ý bạn cần quan tâm những vấn đề sau:

♥ Tìm hiểu nhà thầu qua bạn bè, người thân hoặc qua các kênh thông tin trên mạng. Sau khi nắm bắt được thông tin của một số nhà thầu, bạn nên liên hệ trực tiếp để nghe họ tư vấn. Thông qua quá trình tư vấn, bạn đánh giá và xem có phù hợp với những tiêu chí mình đặt ra hay không.

♥ Bạn nên so sánh giá giữa các nhà thầu. So sánh từng hạng mục chi tiết nhỏ. Có thể, giá cả gói đưa ra thấp hơn nhưng từng hạng mục lại cao hơn. Trong khi đó, tổng gói thầu cao hơn nhưng lại bao gồm nhiều hàng mục nhỏ. Do đó, đừng quan tâm đến giá của cả gói thầu mà phải nhìn vào từng hạng mục nhỏ.

♥ Bạn không cần thiết phải lựa chọn những công ty quá lớn để thi công xây dựng nhà phố. Bạn nên lựa chọn những nhà thầu phù hợp với quy mô công trình để tiết kiệm được chi phí. Nếu bạn cần xây nhà phố thì chọn những công ty chuyên xây nhà phố.

♥ Bạn hãy yêu cầu nhà thầu cho đi khảo sát các công trình mà nhà thầu đó đã và đang thi công. Sau đó, bạn nên gặp những người chủ nhà để có được những nhân xét thực tế về nhà thầu đó.

♥ Khi ký kết hợp đồng thi công xây dựng nhà phố với nhà thầu, bạn cần đưa ra những điều khoản chi tiết về trách nhiệm của nhà thầu. Hãy cân nhắc những rủi ro có thể xảy ra và đưa ra giải pháp phòng tránh trong hợp đồng.

♥ Bạn có thể tham khảo thêm kinh nghiệm chọn nhà thầu thi công xây dựng giá rẻ của Xây dựng LACO

BẠN CẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG
Hãy điền thông tin bên dưới để nhận tư vấn MIỄN PHÍ

Những lưu ý trên đây sẽ giúp việc thi công xây dựng nhà phố diễn ra thuận lợi và đảm bảo chất lượng. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ trực tiếp với Xây Dựng LACO để chúng tôi có cơ hội phục vụ bạn.

Chúc bạn thành công!

Xây Dựng LACO – Chắc Bền Theo Thời Gian

Công ty Cổ Phần Thiết Kế Xây Dựng LACO

► Hotline: 0909.311.244 –  Nguyễn Đức Tú (từ 8g – 17g)

►Email: xaydunglaco@gmail.com – Website: www.xaydunglaco.vn

Nguyễn Đức Tú

ĐĂNG KÝ QUÀ TẶNG & NHẬN 99 MẪU NHÀ PHỐ ĐẸP

0909311244

engage

Get the coolest tips and tricks today

This ebook will change everything you ever thought about relationships and attachment. Find the secret to connecting better and faster