THIẾT KẾ NHÀ BẾP DIỆN TÍCH NHỎ CHO KHÔNG GIAN HẸP

THIẾT KẾ NHÀ BẾP DIỆN TÍCH NHỎ CHO KHÔNG GIAN HẸP

Sở hữu một không gian chật hẹp luôn khiến các gia chủ phải đau đầu “làm sao để tiết kiệm tối đa diện tích nhất? Làm sao để không gian trông luôn rộng rãi?”. Đặc biệt, đối với những thiết kế nhà bếp diện tích nhỏ đòi hỏi người kiến trúc sư phải đảm bảo tính tiện dụng, độ thông thoáng. Vậy làm sao để có thể đáp ứng được các yêu cầu trên? Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp căn bếp nhà bạn trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn.

1. Tận dụng tối đa không gian

Bạn nên gắn những tủ kính treo tường trong suốt để tạo ra không gian rộng rãi hơn cho căn bếp. Đây chỉ là một trong những mẹo nhỏ nhưng rất hữu hiệu trong thiết kế nhà bếp diện tích nhỏ.

Với loại tủ bếp bằng kính này, không gian của bạn sẽ bớt ngột ngạt, thêm tươi mới và hiện đại cho căn bếp nhỏ của bạn.

 

2. Dung hoà ánh sáng

Bạn phải thiết kế sao cho ánh sáng của căn bếp dung hòa với trần nhà và các bức tường. Do vậy, tốt nhất bạn nên chọ gam màu sắc nhạt dần.

Tuy nhiên, trong trường hợp các bức tường nhà bạn phần lớn bao phủ gạch, bạn có thể chọn một vật liệu phản chiếu lại bức tường như thủy tinh, gạch men bóng hoặc các tấm gạch lớn có hình màu sắc.

3. Cách bày trí các dụng cụ

Một trong những mẹo trong thiết kế nhà bếp diện tích nhỏ chính là bày trí các dụng cụ nhà bếp khoa học, hợp lý giúp tiết kiệm diện tích đáng kể.

Bạn nên bố trí các thiết bị quan trọng như nồi, bồn rửa và tủ lạnh thành một hình tam giác để dễ dàng sử dụng lấy vật dụng được dễ dàng. Đặc biệt, bạn cần tránh để thành hàng dài gây khó khăn trong quá trình nấu nướng.

4. Cách bố trí cửa sổ bếp

Các thiết kế nhà bếp diện tích nhỏ luôn sử dụng cửa sổ trượt kéo bởi bạn có thể dễ dàng mở và che giấu nó bằng bức tranh hoặc trang trí hoa trên cửa. Hoặc bạn cũng có thể tận dụng nó như một tấm gương soi, giúp cho không gian được rộng mở thêm.

Những thủ thuật nhỏ trong thiết kế nhà bếp diện tích nhỏ sẽ giúp căn bếp nhỏ của bạn trở nên thông thoáng và rộng rãi hơn. Hãy thử và tự cảm nhận nhé!

Xây dựng LACO – Chắc bền cùng thời gian

Công ty Cổ Phần Thiết Kế Xây Dựng LACO

► Hotline: 0909.311.244 – Ks.Tú (từ 8g – 17g)

► Email: xaydunglaco@gmail.com

►Website: www.xaydunglaco.vn

Nguyễn Đức Tú 

ĐĂNG KÝ QUÀ TẶNG & NHẬN 99 MẪU NHÀ PHỐ ĐẸP

0909311244

engage

Get the coolest tips and tricks today

This ebook will change everything you ever thought about relationships and attachment. Find the secret to connecting better and faster