Thiết Kế Nhà Lệch Tầng – Giải Pháp Ưu Việt Cho Diện Tích Chật Hẹp

Thiết Kế Nhà Lệch Tầng – Giải Pháp Ưu Việt Cho Diện Tích Chật Hẹp

Thiết Kế Nhà Lệch Tầng – Giải Pháp Ưu Việt Cho Diện Tích Chật Hẹp

Diện tích đất ngày càng thu hẹp khi đô thị hoá phát triển một cách chóng mặt. Bởi vậy, đã có rất nhiều người đau đầu khi không biết liệu rằng diện tích mảnh đất của mình có đủ xây một tổ ấm hay không? Thấu hiểu điều đó, các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng đã đưa ra giải pháp ưu việt cho những hộ gia đình có diện tích đất hạn chế là những thiết kế nhà lệch tầng.

Vậy bản chất của thiết kế nhà lệch tầng là như thế nào? Ưu điểm của dạng thiết kế này ra sao? Tất cả sẽ được Xây Dựng LACO giải đáp ngay sau đây:

Bản chất của thiết kế nhà lệch tầng

Thiết kế nhà lệch tầng là tận dụng độ chênh cốt giữa các tầng. Các kiến trúc sư sẽ căn cứ vào tính chất sử dụng, số lượng thành viên trong gia đình để chọn một phong cách kiến trúc phù hợp nhất với gia chủ nhằm đem lại cảm giác thoải mái, tiện nghi khi sử dụng.

Trường hợp nhà hẹp và dài, kết cấu lệch tầng sẽ là giải pháp hợp lý nhất bởi sẽ tận dụng được không gian cầu thang để tạo độ thông thoáng và lấy ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà.

Hiện nay, có hai dạng nhà lệch tầng là kiểu nâng phần sau bếp và nhà ăn lên vài bậc để chia không gian với phần phía trước nhà. Kiểu thứ hai là tạo ra một sàn lửng có cầu thang đi lên và coi như tầng lửng ở giữa nhà.

Ưu điểm của thiết kế nhà lệch tầng

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến của thiết kế nhà lệch tầng chính là đảm bảo sự thông thoáng cho không gian chật hẹp. Bởi lối thiết kế này sẽ bố trí cầu thang ở giữa nhà nên rất thuận tiện cho việc thiết kế giếng trời.

Tiếp theo, thiết kế nhà lệch tầng sẽ giúp tầm nhìn giữa các tầng đa dạng, phong phú, khả năng quan sát và đi lại thoải mái, không nhàm chán. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng thú vị khi chỉ cần đi chục bậc cầu thang là có thể vào được một tầng và đặc biệt sẽ có rất nhiều chiếu nghỉ giúp việc di chuyển thuận tiện hơn.

Ngoài ra, do việc tận dụng tối đa không gian giữa nên nhà lệch tầng sẽ mang đến cảm giác mới lạ tạo cảm giác không gian đa dạng, rộng lớn.

Nếu bạn muốn sở hữu một ngôi nhà thoải mái tiện nghi trên diện tích đất khá chật hẹp thì nhà lệch tầng sẽ là lựa chọn sáng suốt nhất. Những tiện ích mà thiết kế nhà lệch tầng mang lại vô cùng lớn, vậy tại sao không để Xây Dựng LACO tư vấn chi tiết cho bạn?

Xây dựng LACO – Chắc Bền Cùng Thời Gian

Công Ty Cổ Phần Thiết Kế Xây Dựng LACO

LIÊN HỆ

► Văn phòng làm việc: 564 Song hành Xa lộ Hà Nội, P. Phước Long A, Quận 9, TPHCM

► Hotline : 0909.311.244 – KS.Tú (từ 8g – 17g)

►Web: www.xaydunglaco.vn – Email: xaydunglaco@gmail.com

GĐ Nguyễn Đức Tú

ĐĂNG KÝ QUÀ TẶNG & NHẬN 99 MẪU NHÀ PHỐ ĐẸP

0909311244

engage

Get the coolest tips and tricks today

This ebook will change everything you ever thought about relationships and attachment. Find the secret to connecting better and faster