TIẾT LỘ CÁCH XÂY DỰNG VĂN PHÒNG LÀM VIỆC THÔNG THOÁNG VÀ TRÀN ĐẦY ÁNH SÁNG

Không gian thông thoáng và tràn ngập ánh sáng tự nhiên là điều rất quan trọng và cần thiết khi chúng ta xây dựng văn phòng làm việc. Nó quyết định sự thoải mái và sức khỏe của nhân viên khi làm việc. Vì thế, khi xây dựng văn phòng, chúng ta cần chú ý đến một số tiêu chuẩn xây dựng văn phòng làm việc để đạt được hiệu quả cho văn phòng làm việc của chúng ta như sau:

1. Tiêu chuẩn xây dựng văn phòng làm việc:

 • Tiêu chuẩn thông thoáng trong văn phòng rất quan trọng vì phụ thuộc vào mật độ nhân viên ngồi làm việc trong 1 khu vực. Chúng ta cần tính toán theo đúng quy chuẩn xây dựng văn phòng để tạo môi trường làm việc tiện nghi và thoải mái cho nhân viên. Mật độ tiêu chuẩn nhất nên nằm trong khoảng từ 0,8 – 1,2 m2/ người.
 • Để đảm bảo được tiêu chuẩn trên thì chủ đầu tư cần tận dụng tối đa điện tích xây dựng.
 • Có 01 sai lầm mà rất nhiều các chủ đầu khi xây dựng văn phòng cho thuê hoặc văn phòng làm việc không chú trọng việc thiết kế nên dẫn đến các cột của công trình được bố trí không hợp lý, dẫn đến mất thẩm mỹ của công trình và tận dụng không được tối đa diện tích sàn.
Tiêu chuẩn xây dựng văn phòng làm việc cho các chủ doanh nghiệp chuẩn bị xây văn phòng làm việc.
Các vị trí chỗ ngồi làm việc của nhân viên cần được bố trí một cách hợp lý.

2. Kỹ thuật xây dựng văn phòng làm việc:

 • Các công trình văn phòng văn phòng làm việc thông thường đều có tầng hầm và có kết cấu từ 4 tầng trở lên. Vì vậy, đòi hỏi tính toán kết cấu cũng như kỹ thuật xây dựng phải được thực hiện cẩn thận nhất là phần tầng hầm.
 • Nếu như kết cấu kèm theo kỹ thuật xây dựng không đạt tiêu chuẩn sẽ dẫn đến nhà bị lún nứt, khiến chủ đầu tư phải bỏ thêm chi phí để sửa chữa và khắc phục.
 • Các văn phòng làm việc thường có độ chịu tải lớn nên phần tính toán kết cấu dầm, sàn, cột cũng cần được tính toán để có thể chịu được tải trọng lớn cũng như giảm độ rung của sàn.

3. Ánh sáng cho văn phòng làm việc:

 • Ánh sáng sử dụng trong văn phòng bao gồm ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Ánh sáng tự nhiên được cung cấp chủ yếu thông qua hệ thống cửa. Bởi vậy, cần phải xem xét các yếu tố tự nhiên của khu đất xây dựng: hướng đất, hướng ánh sáng tự nhiên, hướng gió để từ đó có được sự bố trí hợp lý.
 • Nên sử dụng các khung cửa rộng, việc mở rộng những khung cửa sổ, cửa chính trong văn phòng làm việc là một cách làm khá đơn giản để tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên.
 • Sử dụng vách ngăn bằng kính để lấy ánh sáng và bố trí các khoảng không giữa các phòng để có thêm khoảng thông gió để tạo không gian thoáng đãng. Có thể sử dụng kính cường lực, không chỉ giúp lấy ánh sáng mà bạn có thể tận dụng được khả năng cách âm và cản bức xạ nhiệt.
 • Những lợi ích sức khỏe mà ánh sáng tự nhiên đem lại trong không gian văn phòng là điều thiết yếu. Tuy nhiên, chúng ta cần chú ý đến ánh sáng trực tiếp từ mặt trời vì đây là nguồn sáng rất mạnh sẽ gây chói và rất không tốt cho mắt của nhân viên.
các chủ đầu tư cần phải tìm hiểu các quy chuẩn xây dựng trước khi xây dựng văn phòng làm việc.
Các ô kính được sử dụng nhiều để giúp lấy ánh sáng cho văn phòng làm việc.

4. Cách bố trí các phòng làm việc:

 • Bố trí các phòng làm việc hợp lý và khoa học cũng là một cách giúp cho không khí được lưu thông một cách dễ dàng, giúp tạo sự thông thoáng cho văn phòng làm việc. Các phòng làm việc nên được bố trí có khoảng cách để tránh cản gió và giúp gió được di chuyển một cách dễ dàng giữa các phòng.
các chủ đầu tư cần chọn các nhà thầu có kỹ thuật xây dựng văn phòng tốt để hợp tác sẽ đem đến rất nhiều lợi ích
Các phòng làm việc thường được sử dụng kết cấu khung nhôm và kính để tạo sự rộng rãi cho văn phòng làm việc.

5. Lựa chọn và bố trí đồ nội thất hợp lý:

 • Để tạo không gian thoáng đãng, ánh sáng khuếch tán tốt hơn nên hạn chế sử dụng nhiều vật dụng trong văn phòng làm việc. Đồng thời, việc bố trí các vật dụng cũng nên bố trí gọn gàng để không khuất ánh sáng. Việc bố trí, sắp xếp đồ nội thất văn phòng ngăn nắp, hợp lý để tận dụng ánh sáng tự nhiên là vô cùng cần thiết trong trang trí nội thất văn phòng hiện đại.
 • Để giúp không gian văn phòng thêm sức sống và tạo môi trường trong lành, chủ đầu tư có thể trang trí thêm bằng những chậu cây xanh nhỏ nhắn xinh xắn. Điều này vừa giúp lọc không khí, vừa mang đến sự tươi mới, tràn đầy sức sống.
Chơi Video

6. Vì sao các chủ đầu tư nên chọn xây dựng LACO:

Trên đây là những quy chuẩn xây dựng văn phòng cần lưu ý khi thiết kế xây dựng văn phòng để sử dụng hay cho thuê. Bên cạnh hiểu rõ hơn về những lưu ý đó, các chủ đầu tư nên nhờ đến sự hỗ trợ của một công ty tư vấn thiết kế xây dựng uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm. Vừa tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc cũng như được bảo trì công trình sau khi hoàn công xây dựng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà ở và xây dựng văn phòng, Xây Dựng LACO rất chú tâm và không ngừng hoàn thiện để giúp các chủ đầu tư có được một công trình hoàn thiện thông thoáng, đầy ánh sáng tự nhiên và tận dụng tối đa diện tích sàn sử dụng

Hy vọng, những chia sẽ về cách xây dựng văn phòng làm việc thông thoáng và tràn đầy ánh sáng của chúng tôi sẽ giúp cho các chủ đầu tư có thêm nhiều ý tưởng để xây dựng cho mình một công trình như ý.

Xem thêm:   ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG TÒA NHÀ VĂN PHÒNG CHO THUÊ MỚI NHẤT NĂM 2020

Mọi thắc mắc trong việc xin giấy phép và xây dựng nhà, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG LACO

Địa chỉ: 564 Xa Lộ Hà Nội, P. Phước Long A, Quận 9, TPHCM

Hotline: 0909 311 244 (GĐ Nguyễn Đức Tú).

Email: xaydunglaco@gmail.com

Web: https://xaydunglaco.vn/

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

BẠN CẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG
Hãy điền thông tin bên dưới để nhận tư vấn MIỄN PHÍ

0909311244

engage

Get the coolest tips and tricks today

This ebook will change everything you ever thought about relationships and attachment. Find the secret to connecting better and faster