Xây Dựng Phần Thô Bao Gồm Những Gì? Chia Sẻ Của Xây Dựng LACO

Xây Dựng Phần Thô Bao Gồm Những Gì? Chia Sẻ Của Xây Dựng LACO

Rate this post

Chào bạn!

Muốn có được ngôi nhà chắc bền, đẹp thì phần thô hay hoàn thiện cũng quan trọng như nhau. Phần hoàn thiện còn tùy thuộc nhu cầu thẩm mỹ của bạn phác thảo cho công ty thi công. Nhưng nếu xét riêng về mặt an toàn, khả năng chịu lực không bị lún nứt thì xây dựng phần thô sẽ quan trọng hơn cả.

Xây dựng phần thô là tiền đề để bạn có được ngôi nhà đẹp, vì vậy khi thi công phần thô được tính toán bày bản theo kế hoạch, thi công có độ chính xác, kỹ lưỡng càng cao thì khi vào phần hoàn thiện sẽ nhanh và tiết kiệm chi phí đáng kể.

Ngược lại nhiều người lại có suy nghĩ sai lầm là phần thô cứ làm ào ào không được tính toán một cách kỹ lưỡng, cái gì làm sai ở phần thô thì phần hoàn thiện sẽ sửa lại được hết thì sẽ nhận một hậu quả khôn lường. Với kinh nghiệm nhiều năm làm trong ngành xây dựng tôi khuyên chủ nhà nên cân nhắc trong lựa chọn gói thầu xây dựng phần thô nếu bạn không có chuyên môn giám sát một cách chặt chẽ.

Vì thế, bạn chọn xây dựng phần thô hay xây nhà trọn gói không quan trọng bằng việc bạn giám sát phần thô thật tốt? Vậy để làm phần thô tốt, thì chủ nhà phải nắm rõ những việc làm trong công tác xây thô.

Bất cứ chủ nhà nào cũng yêu cầu đơn vị thiết kế và thi công sao cho công trình làm xong thật đẹp có độ bền cao và giá thành rẻ, đó là yêu cầu chính đáng của người xây nhà, vì thế muốn thỏa mãn được yêu cầu trên thì buộc chủ nhà và chủ thầu phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước khi tiến hành thi công.

BẠN CẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG
Hãy điền thông tin bên dưới để nhận tư vấn MIỄN PHÍ

Phần thô xây dựng phần thô một ngôi nhà thông thường gồm 2 phần chính sau :

  • Phần móng: là phần cực kỳ quan trọng, bạn phải kiểm tra đất chuẩn bị xây là đất tốt hay đất yếu mà bạn chọn phương án tối ưu cho nó. Đôi khi gặp đất yếu thì bạn phải tốn thêm tiền để ép cọc để gia cố cho đất.

Có 4 loại móng trong xây dựng nhà phố

+ Móng đơn: hay còn gọi là móng cột, là loại móng đỡ một cột hoặc một cụm cột đứng sát nhau có tác dụng chịu lực và được sử dụng phổ biến để cải tạo, gia cố hoặc xây dựng trong các công trình có tải trọng vừa và nhẹ như nhà cấp 4, nhà 2 tầng, 3 tầng,… với nền đất bên dưới tương đối cứng.

+ Móng cọc: là loại móng được sử dụng phổ biến cho các công trình có tải trọng lớn hay được xây dựng trên nền đất yếu. Móng cọc bao gồm có đài và cọc, có nhiệm vụ chính là truyền tải trọng từ công trình xuống các lớp đất tốt đến tận sỏi đá nằm ở dưới sâu và xung quanh nó.

+ Móng băng: Móng băng là loại móng nằm dưới hàng cột hoặc tường, thường có dạng một dải dài, có thể độc lập hoặc giao nhau theo hình chữ thập, được dùng để đỡ tường hoặc cột. Các loại móng băng sử dụng trong xây dựng nhà có thể là móng cứng, móng mềm hoặc móng kết hợp.

+ Móng bè: hay còn được gọi là móng toàn diện, là loại móng nông thường được sử dụng chủ yếu ở những nơi có nền đất yếu, sức kháng nén yếu dù không hay có nước hoặc do yêu cầu cấu tạo của công trình như: dưới toàn bộ nhà có tầng hầm, kho hoặc bể vệ sinh, bồn chứa nước, hồ bơi.

Móng băng trong xây dựng phần thô

Để biết chính xác đất của bạn thuộc đất cứng hay yếu thì bạn nên hỏi những nhà bên cạnh đã làm móng nào hoặc bạn hỏi trực tiếp công ty tư vấn cho bạn.

Quy trình làm móng phải trải qua các giai đoạn sau:

+ Đo đạc, định vị móng.

+ Đào đất làm móng.

+ Đổ bê tông lót.

+  Gia công lắp dựng cốt thép móng.

+ Gia công lắp dựng cốp pha móng đổ bê tông móng.

+ Gia công lắp dựng cốt thép cốp pha đổ bê tông đà kiềng.

Công tác gia cố bê tông móng

  • Phần khung: Cho tất cả các tầng đều giống nhau. Đều phải trải qua từng giai đoạn:

+ Gia công lắp dựng cốp thép, cốp pha, đổ bê tông cột.

+ Dầm sàn, đi điện nước âm trong sàn.

+ Cầu thang các tầng và tầng mái.

+ Xây tường bao che và xây tường ngăn phòng.

+ Đi điện nước âm tường (chưa có dây rút).

+ Tô tường.

+ Trán nền.

Công tác xây tường và cột tầng trệt

Trong công tác xây dựng phần thô, chủ nhà cần chú ý quan sát công tác đào đất nếu móng nhà đặt trên nền đất thiên nhiên thì có đảm bảo đúng vị trí và xây có đúng kết cấu như trong bản vẽ xin phép hay không để tránh tình trạng xây sai phép không hoàn công được.

Nếu chủ nhà không am hiểu về kỹ thuật xây dựng nên không giám sát được quá trình thi công thì phải cần đến người có chuyên môn và sự tư vấn của các chuyên gia xây dựng để đảm bảo ngôi nhà được xây đẹp và chất lượng.

XEM THÊM 

Vì Sao Bạn Phải Chọn Xây Dựng Phần Thô Của Xây Dựng LACO

Bảng Báo Giá Xây Dựng Phần Thô Của Xây Dựng LACO

Bên cạnh đó, bạn muốn tự mình chọn vật tư hoàn thiện nhưng cũng đừng quên nhờ đến sự tư vấn của nhà chuyên môn để chọn được vật tư chất lượng và đặc biệt phù hợp với ngôi nhà.

Là Nhà thầu xây nhà uy tín, có tâm chúng tôi luôn tư vấn và đưa ra phương án hợp lý nhất cùng với những gói thầu xây dựng phần thô hoặc xây nhà trọn gói để cùng bạn xây tổ ấm một cách trọn vẹn.

Chúc bạn thành công!

Xây dựng LACO – Chắc bền cùng thời gian

Công ty Cổ Phần Thiết Kế Xây Dựng LACO

► Hotline: 0909.311.244 –  Nguyễn Đức Tú (từ 8g – 17g)

►Email: xaydunglaco@gmail.com – Website: www.xaydunglaco.vn

Nguyễn Đức Tú

engage

Get the coolest tips and tricks today

This ebook will change everything you ever thought about relationships and attachment. Find the secret to connecting better and faster
Liên Hệ