Rate this post

Xây dựng tòa nhà văn phòng làm việc hoặc cho thuê đang là một xu hướng nổi bật hiện nay. Theo báo cáo của Công ty Quản lý bất động sản Jones Lang LaSalle (JLL), thời gian gần đây trên thị trường có sự xuất hiện ngày càng nhiều các văn phòng hiện đại. Tính trung bình, giá thuê một văn phòng hiện đại ở Việt Nam có giá thấp hơn gần 23% so với một văn phòng truyền thống trên 29 thành phố khác ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem xây dựng tòa nhà văn phòng làm việc có những lợi ích và tiết kiệm chi phí như thế nào?

1. Tiết kiệm chi phí thuê văn phòng dài hạn.

 • Giá thuê văn phòng tại khu vực Hồ Chí Minh hiện nay có mức giá từ $8/ m2/ tháng đến $35/ m2/ tháng tùy thuộc vị trí của tòa nhà, quy mô, trang thiết bị hoàn thiện và còn phụ thuộc vào thời gian trống từng thời điểm, mức độ cạnh tranh của các tòa nhà lân cận. 

 • Nếu như thuê 1 văn phòng tầm 50 m2 thì giá đã dao động từ 10 triệu – 42 triệu tùy thuộc vào vị trí và chất lượng từng nơi. Và phải ký hợp đồng trong thời hạn ít nhất là 2 năm. Có nghĩa là số tiền doanh nghiệp phải trả rơi vào từ 120 triệu – hơn 500 triệu/năm. Nếu bạn thuê diện tích lớn hơn thì số tiền phải trả cũng tăng theo. Đó là chưa kể đến các chủ đầu tư tăng giá hàng năm.

 • Trong khi đó, nếu bạn mua đất và xây tòa nhà văn phòng thì chi phí sẽ khác. Chúng ta sẽ làm một ví dụ để so sánh sau:

  • Bạn mua 1 miếng đất thì miếng đất đó thuộc quyền sở hữu của bạn thì giả sử diện tích là 100m2 sẽ rơi vào tầm > 8 tỷ, xây 1 công trình nhà văn phòng 4 tầng tầm 5 tỷ. Tài chính ở đây bạn chuẩn bị sẽ rơi vào 13 tỷ (làm tròn nhằm phát sinh chi phí khác) để đầu tư. Khi đó quyền sở hữu trên sổ đỏ của bạn sẽ gồm quyền sở hữu đất và công trình nhà văn phòng. Giả sử quá trình kinh doanh đến 10 năm sau thì bạn đã tiết kiệm tiền thuê từ 1 – 5 tỷ đồng so với việc phải đi thuê văn phòng. Chưa kể giá trị của bất động sản ngày càng tăng theo giá thị trường. Khi xây dựng xong các chủ đầu tư có thể vừa sử dụng làm văn phòng làm việc và vừa cho thuê để thu hồi vốn. Hoặc chủ đầu tư có thể dùng chính bất động sản này để xoay vòng vốn để có thêm chi phí hoạt động.

 • Có thể thấy việc bỏ vốn để đầu tư xây dựng văn phòng cho thuê hoặc làm việc ban đầu là khá lớn. Tuy nhiên, nếu tính lâu dài thì có thể thấy rằng chi phí này là không phải là không khả thi. Nếu các chủ đầu tư tính toán kỹ thì đây có thể là một kênh sẽ sinh lời cho các chủ đầu tư. Như vậy, tính rộng ra chi phí để xây dựng văn phòng làm việc thực ra là chi phí đầu tư để sinh lãi. Chứ không phải là chi phí hoạt động của công ty.

xây dựng tòa nhà văn phòng làm việc giúp tối ưu chi phí cho các chủ đầu tư
Xây dựng tòa nhà văn phòng làm việc giúp tối ưu chi phí cho các chủ đầu tư

2. Sinh lợi nhờ cho công ty khác thuê.

 • Để phục vụ nhu cầu đa dạng của các khách thuê văn phòng, tòa nhà có thể sử dụng phương án chia cắt mặt sàn linh hoạt, cho thuê từ 50 m2, 100 m2, 300 m2 đến nguyên sàn, có thể đáp ứng mọi doanh nghiệp từ vừa và nhỏ cho đến doanh nghiệp lớn cần không gian hoạt động rộng rãi.

 • Hơn thế còn có đa dạng loại hình văn phòng cho khách thuê lựa chọn từ văn phòng trọn gói, bán hoàn thiện, văn phòng dịch vụ nhiều diện tích… đáp ứng tối đa nhu cầu của doanh nghiệp.

 • Hiện nay, các công ty mới khởi nghiệp và các công ty vừa và nhỏ có nhu cầu thuê văn phòng là khá lớn. Các chủ đầu tư có thể xây dựng tòa nhà văn phòng cho thuê lại theo dạng văn phòng co-working với những khách hàng này. Đây sẽ là một kênh khá hấp dẫn đầu tư sinh lời để các chủ đầu tư có thể cân nhắc.

Xây dựng tòa nhà văn phòng làm việc còn giúp chủ đầu tư sinh lời từ việc cho thuê và bất động sản.
Xây dựng tòa nhà văn phòng làm việc còn giúp chủ đầu tư sinh lời từ việc cho thuê và bất động sản.

3. Tạo hình ảnh cho công ty.

 • Một địa chỉ văn phòng cho thuê ở Quận 1, Quận 3, trung tâm thành phố chắc chắc sẽ giúp nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp đối với các đối tác, khách hàng. Tuy nhiên, một văn phòng theo phong cách riêng không nằm ở trung tâm cũng giúp tăng hình ảnh của công ty. Các quận 2, 9, Thủ Đức ngày càng thu hút được nhiều chủ đầu tư xây các cao ốc văn phòng với tiềm năng tối ưu. Vì giá bất động sản ở đây không quá đắt đỏ như ở trung tâm. Hơn nữa, với việc không tập trung ở các quận trung tâm, các quận 2, 9, Thủ Đức còn có ưu thế về mặt di chuyển, giảm thiểu tình trạng kẹt xe và chen chúc khi tới giờ cao điểm.

 • Thêm vào đó, một môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp tại các tòa nhà văn phòng sẽ giúp nâng cao hiệu suất làm việc của tất cả nhân viên trong công ty.

Xây dựng văn phòng làm việc giúp tạo hình ảnh của công ty trong mắt khách hàng
Xây dựng văn phòng làm việc giúp tạo hình ảnh của công ty trong mắt khách hàng

4. Đảm bảo mặt bằng kinh doanh cho những dự án lâu dài.

 • Khi đi thuê văn phòng, chắc hẳn các chủ đầu tư cũng rất hiểu cảm giác mỗi khi di chuyển văn phòng thì phát sinh rất nhiều thứ và khá nhiều rủi ro cho việc mất chứng từ. Mỗi lần thay đổi mặt bằng kinh doanh là kéo theo rất nhiều công việc liên quan và phải mất một thời gian để mọi thứ trở lại bình thường.

 • Nếu chúng ta xây dựng văn phòng làm việc sẽ giúp các chủ đầu tư ổn định được vị trí làm việc. Từ đó, tập trung vào phát triển doanh nghiệp, không phải lo lắng về chi phí thuê cũng như thay đổi mặt bằng khi giá thuê tăng.

5. Tại sao khách hàng chọn Xây Dựng LACO.

Xây dựng tòa nhà văn phòng làm việc hoặc xây dựng tòa nhà văn phòng cho thuê đem lại nhiều lợi ích trước mắt. Chủ đầu tư có thể nhìn thấy được như là tiết kiệm chi phí thuê văn phòng dài hạn, chọn bất kì vị trí để xây văn phòng, có thể cho các công ty khác thuê lại các tầng trống,… Vì thế qua những thông tin được chia sẻ trên đây, mong các chủ đầu tư sẽ có thêm nhiều đánh giá đa chiều để có cho mình một quyết định sáng suốt nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng nhà ở và xây dựng văn phòng, Xây Dựng LACO rất chú tâm và không ngừng hoàn thiện để giúp các chủ đầu tư có được một công trình tòa nhà văn phòng làm việc hoàn thiện thông thoáng, đầy ánh sáng tự nhiên và tận dụng tối đa diện tích sàn sử dụng với chi phí hợp lý nhất.

Hy vọng, những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp cho các chủ đầu tư có thêm nhiều ý tưởng để xây dựng cho mình một công trình như ý.

Xem thêm:  TIẾT LỘ CÁCH XÂY DỰNG VĂN PHÒNG LÀM VIỆC THÔNG THOÁNG VÀ TRÀN ĐẦY ÁNH SÁNG

Mọi thắc mắc trong việc xin giấy phép và xây dựng nhà, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG LACO

Địa chỉ: 564 Xa Lộ Hà Nội, P. Phước Long A, Quận 9, TPHCM

Hotline: 0909 311 244 (GĐ Nguyễn Đức Tú)

Email: xaydunglaco@gmail.com

Website: https://xaydunglaco.vn/

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

BẠN CẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG
Hãy điền thông tin bên dưới để nhận tư vấn MIỄN PHÍ

engage

Get the coolest tips and tricks today

This ebook will change everything you ever thought about relationships and attachment. Find the secret to connecting better and faster
Liên Hệ