Xây Nhà Có Nên Khoán Trọn Gói Không?

Xây Nhà Có Nên Khoán Trọn Gói Không?

Xây nhà có nên khoán trọn gói không hay lựa chọn phương án xây nhà khác là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi có nhu cầu xây nhà ở. Tất nhiên, mỗi phương án sẽ có những ưu điểm riêng của nó. Dưới đây là những ưu điểm xây nhà khoán trọn gói mà bạn có thể tham khảo để quyết định xem có thể lựa chọn phương án này hay không. Khi đặt câu hỏi xây nhà có nên khoán trọn gói không, rất nhiều kiến trúc sư xây dựng đã đưa ra lời khuyên rằng nên chọn bởi vì chúng có nhiều ưu điểm mà không phải phương án xây nhà nào cũng có.

 

BẠN THỬ NGHĨ NẾU BẠN TỰ XÂY NHÀ

Đầu tiên bạn phải làm giấy phép xây dựng: Có thể bạn tự đi làm hoặc thuê dịch vụ làm, khoản này bạn đã mất một khoản chi phí mà còn mất thời gian nữa.

Tiếp đến chắc chắn khi thiết kế nhà thì bạn phải nhờ đến kĩ sư, kiến trúc sư tính toán bản vẽ để bạn hình dung được ngôi nhà mình. Từ đó có thể phát hiện những vấn đề không hợp lý, không đúng theo ý tưởng và chỉnh sửa ngay trên giấy để tránh tình trạng chắp vá, gây mất thẩm mỹ ngôi nhà, thậm chí còn phát sinh chi phí.

Sau đó bạn phải tìm kiếm và thuê nhân công, đồng thời bạn phải đứng ra giám sát vì chính bạn là người chịu trách nhiệm về thi công.

Cạnh đó, bạn phải tự mua vật tư, giá bạn mua sẽ mắc hơn so với nhà thầu xây nhà trọn gói vì không có chiết khấu và đặc biệt bạn có thể mua phải vật tư nhái, kém chất lượng, vật tư bạn chọn không được phù hợp, hài hòa với ngôi nhà vì không đủ chuyên môn.

Nói sơ những điều trên đây thôi đã mất rất nhiều thời gian của bạn và rủi ro rất cao dẫn đến ngôi nhà kém chất lượng, không đẹp mà chưa chắc đã tiết kiệm được chi phí.

Chưa nói đến trong quá trình thi công sẽ có thanh tra xây dựng kiểm tra công trình, bạn phải có mối quan hệ với thanh tra vì nhân công bạn thuê không chắc sẽ xây đúng kỹ thuật như bản vẽ xin phép. Công việc thi công của bạn sẽ bị trì trệ và phát sinh rất nhiều.

Đồng thời khi xây xong, nếu bạn muốn hoàn công mà ngôi nhà xây sai phép vì lỗi trong quá trình thi công mà bạn và nhân công không biết quy định thì chắc chắn sẽ không hoàn công được. Hoặc nếu bạn xây đúng phép thì hồ sơ pháp lý rất khó khăn, bạn sẽ không giải quyết được, lúc đó bạn phải nhờ đến dịch vụ và phải tốn khoản chi phí lớn.

Thời gian bạn bỏ ra rất nhiều thay vì thời gian đó bạn ở cơ quan, hay lo cho gia đình.

Bạn sẽ phải lo lắng rất nhiều và phải chạy đôn chạy đáo để tìm cửa hàng vật tư.

Có 2 hình thức khoán khi bạn chuẩn bị xây nhà

Đối với khoán xây phần thô: chủ nhà phải tự mua các vật tư hoàn thiện, các trang thiết bị từ việc khảo sát giá cả, lựa chọn chủng loại sao cho phù hợp với ngân sách xây nhà cho đến kiểm tra chất lượng từng loại vật tư và còn rất nhiều việc khác phải lo khi hoàn thiện. Đấy là còn chưa kể với phương án giao thầu phần thô + nhân công hoàn thiện đến khi tự mua vật tư hoàn thiện vì chủ nhà không nắm được giá cả hoặc giá cả biến động cao hơn so với trước khi xây dẫn đến mua vật tư với giá cao làm tăng chi phí xây nhà.

Xây nhà khoán trọn gói giúp chủ nhà tiết kiệm thời gian và công sức

Xây nhà khoán trọn gói thì bạn sẽ không mất nhiều thời gian cho việc xây nhà từ việc xây thô cho đến việc hoàn thiện. Xây nhà khoán trọn gói với phương châm tạo ra giá trị cho xã hội, bạn không mất thời gian, công sức để trực tiếp giám sát việc xây nhà khi đã chọn được nhà thầu xây dựng uy tín, có trách nhiệm. Do đó, bạn vừa có nhà đẹp để ở mà vẫn có thời gian đảm nhận tốt các công việc ở cơ quan và chăm lo công việc gia đình một cách toàn diện.

– Nếu bạn vẫn còn băn khoăn xây nhà có nên khoán trọn gói không do vẫn còn phân vân về giá thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi nếu bạn tự mua vật tư để xây dựng ngôi nhà của mình có thể giá sẽ cao hơn so với nhà thầu vì nhà thầu mua với số lượng lớn nên giá sẽ ưu đãi hơn rất nhiều. 

Xây nhà khoán trọn gói giúp chủ nhà không mất thời gian cho việc hoàn thiện

– Ngoài ra, bạn muốn tự mình lựa chọn chủng loại các vật liệu hoàn thiện cho hợp ý, bởi nghĩ rằng xây nhà trọn gói sẽ không đa dạng chủng loại thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi xây nhà khoán trọn gói sẽ có nhiều gói vật tư với giá cả cập nhật để bạn có thể lựa chọn. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm, khảo sát vật tư hoàn thiện vì đã có chủ thầu xây dựng giúp bạn, bạn hãy dành thời gian quý giá đó lo cho công việc và cuộc sống gia đình. Còn gì tuyệt vời hơn.

Với kinh nghiệm của các kỹ sư xây dựng, những ưu điểm trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi xây nhà có nên khoán trọn gói không rồi. Tuy nhiên, bạn hãy lựa chọn những nhà thầu uy tín, có trách nhiệm để không gặp phải tình trạng nhà thầu làm ăn không đàng hoàng khiến ngôi nhà sau khi xây dựng đã xuống cấp rất nhanh chóng. Khi giao thầu trọn gói, hãy nhớ làm rõ ràng các chi phí cần thiết thông qua bảng dự toán để có ngân sách cân đối phù hợp mà không lo thiếu trước hụt sau khi xây nhà.

Tìm hiểu thêm:

Facebook: https://www.facebook.com/xaynhatrongoilaco/

Youtube: https://bit.ly/36t0S7A

Để biết thêm thông tin vui lòng xem TẠI ĐÂY

Chúc bạn và gia đình bạn hạnh phúc!

Xây dựng LACO – Perfect life from dream space

Cuộc Sống Hoàn Hảo Khởi Nguồn Từ Không Gian Mơ Ước

Hotline: 0909.311.244 – Ks.Tú (từ 8g – 17g) 

ĐĂNG KÝ QUÀ TẶNG & NHẬN 99 MẪU NHÀ PHỐ ĐẸP

0909311244

engage

Get the coolest tips and tricks today

This ebook will change everything you ever thought about relationships and attachment. Find the secret to connecting better and faster