Rate this post

Xây nhà văn phòng cho thuê là một xu hướng đầu tư nóng đang được quan tâm những năm gần đây. Tuy nhiên, việc đầu tư một chi phí khá  lớn ban đầu cũng khiến các chủ đầu tư phải cân nhắc. Để tiết giảm chi phí xây dựng ban đầu thì các chủ đầu tư cũng có suy nghĩ là chọn nhà thầu xây nhà cho thuê văn phòng giá rẻ. Có thể ngay thời điểm xây dựng chủ đầu tư cân nhắc và quyết định chọn một gói thầu giá cạnh tranh và rẻ so với nhiều công ty khác. Đó có thể là một lợi thế ngay trước mắt nhưng không phải là bước tính toàn dài lâu cho tương lai. Vì sao thế? Với mức giá rẻ thì có nhiều thứ đang chờ các chủ đầu tư đối mặt về sau như:

1. Giá rẻ thì thiết kế đạt chất lượng tối ưu chưa?

 • Thiết kế tối ưu sẽ mang đến 1 không gian làm việc sáng sủa, xanh mát do các kiến trúc sư tận dụng lợi thế từ ánh sáng và luồng gió tự nhiên. Các bức tường thô cứng sẽ được thay bằng kính cường lực. Những cửa sổ thông gió được bày trí khắp nơi môt cách khoa học, giảm chi phí điều hòa và đèn chiếu sáng.
 • Tuy nhiên, với mức giá rẻ thì các bản thiết kế thường được làm qua loa, vội vã và không đảm bảo chất lượng nên khả năng là sản phẩm sẽ không được như ý muốn.
 • Vì giá rẻ nên các nhà thầu cố gắng hoàn thành thời gian thi công nhanh chóng nên một số công đoạn thường không được thực hiện đúng quy trình hoặc thậm chí bỏ qua để kịp tiến độ giao nhà cho chủ đầu tư.
 • Không những thế, vấn đề chọn mua nguyên vật liệu xây dựng cũng có nhiều vấn đề đáng nói. Vì để tiết kiệm chi phí xây dựng đến mức tối đa nhất nên có rất nhiều chủ đầu tư thường chọn những nguyên vật liệu rẻ tiền để thi công. Vì thế chi phí xây dựng ít, tiến độ nhanh chóng nhìn bắt mắt nhưng lại không đảm bảo chất lượng. Do chất lượng kém nên không bao lâu thì chủ đầu tư đã phải bỏ tiền ra để sửa lại nhiều chỗ vì bị thấm nước, dột, tường nhà bong tróc, văn phòng thì không có sự thông thoáng,… Tiền sửa nhiều khi còn nhiều hơn cả tiền xây dựng văn phòng.

bản vẽ xây dựng văn phòng giá rẻ liệu đã đủ chất lượng hay chưa?

Bản vẽ thiết kế xây dựng văn phòng giá rẻ liệu có đủ chất lượng?

2. Chọn nhà thầu giá rẻ là một bước đi nhiều rủi ro.

 • Những nhà thầu này sẽ luôn đi theo tiêu chí có thể tiết kiệm được bao nhiêu thì tiết kiệm. Cố gắng hoàn thành sớm nhất có thể nên dẫn đến nhiều rủi rỏ như:
  • Tuổi thọ công trình không đảm bảo.
  • Dễ cắt giảm vật tư hay sử dụng vật tư kém chất lượng, vật liệu giả.
  • Nhanh xuống cấp, hư hỏng, thiếu an toàn, ảnh hưởng tính bền vững của nhà.
  • Kết cấu nhà tốt thì tuổi thọ từ 70 – 100 năm nhưng kết cấu kém thì chỉ sau 10 – 30 năm căn nhà đã xuống cấp, tốn nhiều chi phí sữa chữa, nâng cấp.
  • Những nhà thầu xây dựng giá rẻ thường có chế độ bảo hành hay bảo dưỡng rất qua loa và thiếu trách nhiệm.
  • Có nhiều trường hợp nhà thầu thiếu kinh nghiệm xây dựng, thi công sai kỹ thuật làm nhà xuống cấp.

chọn xây dựng văn phòng giá rẻ chủ đầu tư sẽ đối mặt với nhiều rủi ro.

Chọn xây dựng văn phòng giá rẻ chủ đầu tư sẽ đối mặt với nhiều rủi ro.

 3. Hạn chế lượng khách hàng.

 • Văn phòng giá rẻ chủ yếu thu hút các doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, khó khăn khi làm việc với các doanh nghiệp nhỏ và “siêu nhỏ” chính là sự bất ổn định của các doanh nghiệp này. Chính vì vậy, các chủ đầu tư cần phải tìm các phương án tối ưu để chủ động hơn khi làm việc với các doanh nghiệp này.
 • Các công ty tầm trung thường có tài chính và họ chọn những văn phòng hiện đại, tiện ích, có người quản lý, dọn vệ sinh sạch sẽ. Đơn giản là một nơi làm việc tốt sẽ giúp đạt kết quả làm việc tốt, năng suất cao. Nên các chủ đầu tư cần tính toán kỹ để nhắm đến đúng khách hàng mục tiêu của mình.

xây văn phòng cho thuê rẻ liệu có đúng phân khúc khách hàng của chủ đầu tư

Xây văn phòng cho thuê rẻ liệu có đúng phân khúc khách hàng của chủ đầu tư? (Nguồn: www.freepik.com)

4. Mục đích là giảm chi phí nhưng có thể phát sinh nhiều hơn.

 • Trước hết, tòa nhà văn phòng xuống cấp, bên chủ thầu xây dựng vì giá rẻ mà bỏ qua phần bảo hành. Lúc này, chủ đầu tư phải cắn răng bỏ ra chi phí để sữa chữa các hạng mục bị hư hỏng.
 • Số lượng và chất lượng khách hàng không ổn định, bền vững. Do muốn tiết kiệm chi phí mà đôi khi chủ đầu tư đã không suy xét đến nhóm đối tượng khách hàng của mình cần gì và muốn gì để đáp ứng lâu bền.
 • Khi chủ đầu tư đã quyết tâm “cải tổ” lại tòa nhà theo phong cách mà nhóm khách hàng chất lượng ưa thích thì sẽ tốn nhiều chi phí để tháo dỡ, sơn sửa, lên thiết kế. Trong thời gian đó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và các khách hàng hiện tại.

5. Chi phí và chất lượng, chủ đầu tư nên tập trung vào cái nào?

 • Thật ra, số tiền bỏ ra để xây dựng văn phòng cho thuê không phải là chi phí, mà thực tế đây là mức đầu tư. Vì khi công trình hoàn thành đi vào vận hành thì sẽ có doanh thu và chắc chắn sẽ là kênh sinh lời tốt cho chủ đầu tư.
 • Nếu các chủ đầu tư muốn tiết kiệm chi phí đầu tư thì cách tốt nhất đó là hãy tập trung vào chất lượng. Chỉ cần đảm bảo chất lượng tốt thì không sợ khách hàng không tìm đến. Chất lượng công trình tốt thì chủ đầu tư sẽ giảm chi phí bảo trì và sửa chữa. Chính vì vậy, sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.
 • Xây dựng LACO khuyên các chủ đầu tư khi xây dựng văn phòng cho thuê nên đầu tư một chi phí hợp lý cho các vật liệu xây dựng và chọn đơn vị thi công uy tín. Sẽ không có việc giá rẻ đi kèm chất lượng thẩm mỹ, bảo hành và chăm sóc công trình tốt.
 • Một điều thực sự nên làm là nhờ một công ty uy tín, kinh nghiệm nhiều năm hỗ trợ cho ý tưởng của bạn. Khi đó họ sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về tòa nhà mà chủ đầu tư ký thác. Còn chủ đầu tư sẽ có thời gian chăm sóc cho công việc kinh doanh của mình hơn.

Giữa chất lượng và giá khi xây dựng nhà văn phòng thì chủ đầu tư nên ưu tiên chất lượng.

Giữa chất lượng và giá khi xây dựng nhà văn phòng thì chủ đầu tư nên ưu tiên chất lượng.

6. Vì sao nên chọn xây dựng LACO

Xây Dựng LACO luôn mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà ở và xây dựng văn phòng, Xây Dựng LACO rất chú tâm và không ngừng hoàn thiện để giúp các chủ đầu tư có được một công trình hoàn thiện thông thoáng, đầy ánh sáng tự nhiên và tận dụng tối đa diện tích sàn sử dụng

Hy vọng, những chia sẽ về việc xây nhà văn phòng cho thuê giá rẻ – những rủi ro mà bạn sẽ phải đối mặt của chúng tôi sẽ giúp cho các chủ đầu tư có thêm nhiều ý tưởng để xây dựng cho mình một công trình như ý.

Xem thêm: XÂY DỰNG TÒA NHÀ VĂN PHÒNG LÀM VIỆC – XU HƯỚNG DÀNH CHO NHỮNG CÔNG TY MUỐN TỐI ƯU CHI PHÍ HOẠT ĐỘNG

Mọi thắc mắc trong việc xin giấy phép và xây dựng nhà, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG LACO

Địa chỉ: 564 Xa Lộ Hà Nội, P. Phước Long A, Quận 9, TPHCM

Hotline: 0909 311 244 (GĐ Nguyễn Đức Tú)

Email: xaydunglaco@gmail.com

Website: https://xaydunglaco.vn/

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

BẠN CẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG
Hãy điền thông tin bên dưới để nhận tư vấn MIỄN PHÍ

engage

Get the coolest tips and tricks today

This ebook will change everything you ever thought about relationships and attachment. Find the secret to connecting better and faster
Liên Hệ