#15. Năm 2019 Các Công Ty Xây Dựng và Dịch Vụ Điều Ngán Ngẫm Khi Xin Giấy Phép Xây Dựng Ở Thủ Đức.

#15. Năm 2019 Các Công Ty Xây Dựng và Dịch Vụ Điều Ngán Ngẫm Khi Xin Giấy Phép Xây Dựng Ở Thủ Đức.

Vì Sao Các Công Ty Xây Dựng và Dịch Vụ Điều Ngán Ngẫm Khi Làm Xin Phép Xây Dựng Ở Thủ Đức

Đúng là quá ngán !!!!!

Năm 2019 là năm biến động rất nhiều cho quận Thủ Đức, bởi hầu như đất đều quy hoạch để làm dự án cho quận. Điều đáng nói ở đây là xin phép chỉ được 45% diện tích của miếng đất và phải làm cam kết thao dỡ. Vì vậy, khi xin phép chỉ làm xin phép xây dựng tạm và không được hoàn công ra sổ đỏ tại khu vực dính quy hoạch này.

Vậy những đất không dính quy hoạch thì sao? Vẫn xin phép, xây dựng, hoàn công đang hoàn nhé. Áp dụng đúng quy định theo quyết định 135/2007 và 45/2009 của TP Hồ Chí Minh ban hành.

Nhưng thực tại, bạn không thể nào biết đất của bạn có dính quy hoạch hay không?? Đó là bí mật và chưa thể công bố ra bên ngoài được.

Vậy quy trình xin phép xây dựng quận thủ đức có gì khác so với quận khác?

Vâng, RẤT KHÁC.

Thứ nhất: Hồ Sơ chuẩn bị cũng phải gấp đôi các quận khác nghĩ là: trông khi các quận khác chỉ cần nộp giấy tờ 1 bản thì quận Thủ Đức đòi hỏi phải 2 bản.

Thứ hai: Đối với những quận khác khi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cập nhật mới (có toạ độ vị trí) thì không cần nộp bản đồ hiện trạng, nhưng quận Thủ Đức luôn bắt buộc kèm theo khi nộp hồ sơ xin giấy phép xây dựng, cho dù đó là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũ hay mới.

Thứ ba: bạn có muốn biết đất của bạn có dính quy hoạch hay không? Bạn chỉ cần làm đúng quy định xin phép của quận và nộp vào. Bạn chờ 7 ngày, lúc đó sẽ có công văn chính xác cho đất của bạn. Vì vậy, thời gian xin phép không phải là 21 ngày nữa mà có thể kéo dài hơn.

Hồ sơ chuẩn bị xin phép xây dựng để nộp vào quận Thủ Đức:

Chủ nhà chuẩn bị giấy tờ:

1. Cam kết công trình liền kề (mẫu công ty, chủ nhà ra phòng công chứng hoặc UNBD phường gần nhất xác nhận chữ ký, khi đi nhớ mang theo CMND và sổ đỏ photo hoặc sao uy). Làm cho tất cả những ai đứng tên trong giấy quyền sử dụng đất.

2. Bản sao y giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai có công chứng (chủ nhà công chứng)

3. Kèm theo giấy quyết định của ngân hàng nên sổ quyền sử dụng đất tín chấp cho ngân hàng (nếu có)

4. Giấy ủy quyền công chứng tại phòng công chứng (công ty sẽ chụp hình CMND của người công ty ủy quyền làm hồ sơ, và mẫu ủy quyền đề nghị phòng công chứng làm chính xác nội dung in nghiêng trong mẫu ủy quyền, chủ nhà có trách nhiệm kiểm tra lại). Tất cả những ai đứng tên trong giấy quyền sử dụng đất đều phải ủy quyền cho nhân viên công ty.

5. Bản đồ hiện trạng nếu sổ cũ không có tọa độ vị trí của đất (Quận 7 và Thủ Đức sổ có tọa độ cũng phải có bản đồ hiện trạng kèm theo)

6. Nếu xin phép xây dựng trên đất có nhà cũ chưa tháo dỡ hoặc thuộc quy hoạch, phải có cam kết tháo dỡ công trình xác nhận ở Phường.

giấy ủy quyền cho nhân viên công ty thực hiên xin phép xây dựng

Công ty chuẩn bị giấy tờ:

1. Đơn xin cấp phép xây dựng theo mẫu của quận (mẫu xin phép theo thông tư 15/2016)

2. Bản thiết kế sơ bộ được đóng dấu của công ty thiết kế và chữ ký của kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng trong công ty

3. Giấy phép kinh doanh của công ty thiết kế, bản kê khai kinh nghiệm của công ty

4. Chứng chỉ hành nghề kiến trúc sư của người chủ trì thiết kế.

5. Công văn 1/500 và bản vẽ nhà mẫu 1/500 đối với nhà trong dự án.

Và hồ sơ của bạn sẽ được giải quyết như thế nào? Tại sao phải cần 21 ngày mới ra hồ sơ?

+ 7 ngày đầu làm việc: hồ sơ chuyển lên phòng quản lý đô thị để xử lý

+ 7 ngày tiếp theo: thụ lý phòng quản lý đô thị tiến hành thẩm định, kiểm tra thực địa và xác định các giấy tờ còn thiếu hoặc cần chỉnh sửa để thông báo cho chủ đầu tư bổ sung hoàn chỉnh.

– Nếu vẫn chưa đáp ứng đủ yều cầu thì cơ quan cấp phép thông báo và hướng dẫn cho chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện hồ sơ. Nếu sau 02 lần mà hồ sơ vẫn chưa đúng điều kiện thì có thể xem xét việc không cấp giấy phép xây dựng

+ 7 ngày cuối: lãnh đạo ký hồ sơ và chuyển xuống bộ phận nhận trả hồ sơ.

Để làm bộ xin phép xin phép, cá nhân chủ nhà sẽ không đủ giấy tờ và hồ sơ để làm và nộp tại quận được. Vì vậy, luôn có một đơn vị thứ 3 có đầy đủ thẩm quyền và chức năng hỗ trợ bạn. Hãy chọn công ty dịch vụ xin giấy phép xây dựng làm cho bạn cảm thấy thoải mái nhất và bạn tiết kiệm thời gian nhất.

KIỂM TRA MẬT ĐỘ VÀ QUY MÔ XÂY DỰNG

Đến với Công ty xây dựng LACO, sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn đó. Đơn giản hóa những khó khăn làm hồ sơ bạn được trôi chảy theo quy trình của nó. Bao gồm những việc:

+ Tư vấn cho khách hàng giải pháp xin phép xây dựng.

+ Đánh giá tình trạng hồ sơ bằng việc khảo sát thực địa (lập thủ tục đo vẽ, thiết kế nhà)

+ Giúp khách hàng Lập hồ sơ Xin phép xây dựng
+ Giúp khách hàng nộp và nhận kết quả.

+ Trường hợp, đất bạn dính quy hoạch, quận sẽ trả công văn ra, và công ty sẽ hoàn tiền lại cho bạn số tiền đã ứng trước đó.

Xem Thêm

Bảng Báo Giá Chi Phí Xin Phép Xây Dựng

Nếu cần tư vấn gì thêm, đừng ngần ngại gọi cho Xây Dựng LACO theo số phone: 0909.311.244 Xây Dựng LACO sẵn sàng tư vấn bạn miễn phí.

Chúc bạn và gia đình bạn luôn hạnh phúc

Công ty Cổ Phần Thiết Kế Xây Dựng LACO
Hotline: 0909.311.244 – Email: xaydunglaco@gmail.com
Nguyễn Đức Tú 

ĐĂNG KÝ QUÀ TẶNG & NHẬN 99 MẪU NHÀ PHỐ ĐẸP

0909311244

engage

Get the coolest tips and tricks today

This ebook will change everything you ever thought about relationships and attachment. Find the secret to connecting better and faster