#28. Những Thắc Mắc Phổ Biến Nhất Trong Xin Phép Xây Nhà Ở 3 tầng

#28. Những Thắc Mắc Phổ Biến Nhất Trong Xin Phép Xây Nhà Ở 3 tầng

Rate this post

Những Thắc Mắc Phổ Biến Nhất Trong Xin Phép Xây Nhà Ở 3 tầng

Đặc thù của qui trình hành chính tại Việt Nam là nhiều giấy tờ, nhiều quy trình, nhiều quy định. Vì vậy việc một người dân phổ thông khó mà có thể hoàn thành các thủ tục xin cấp phép ngay trong lần đầu. Đặc biệt, với những chủ đầu tư gần đây xây nhà 3 tầng lại là xu hướng cho những gia đình có 3 thế hệ. Vấn đề trọng yếu là ngày khởi công xây dựng nhà 3 tầng mà mãi có tờ giấy phép xây dựng vẫn không xin được. Hãy để chúng tôi giúp bạn hoàn thiện bộ hồ sơ xin cấp phép xây nhà ở 3 tầng để bạn yên tâm xây dựng tổ ấm mới.

Giải quyết điều kiện xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở ba tầng.

Với hàng loạt lí do bị gửi trả hồ sơ xin cấp phép như: thiếu giấy tờ, không công chứng các tài liệu cần thiết, tranh chấp đất xây dựng,… thì một trong những lý do cơ bản đó là không đáp ứng những điều kiện cần và đủ cấp pháp xây dựng nhà ở. Chúng tôi sẽ trả lời những thắc mắc của các bạn như sau:

Theo quy định của Luật xây dựng 2014, điều kiện cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ được quy định:

Điều kiện chung:

a) Công trình phù hợp với mục đích sử dụng đất theo quy hoạch sử dụng đất được phê duyệt;

b) Bảo đảm an toàn cho công trình, công trình lân cận và yêu cầu về bảo vệ môi trường, phòng, chống cháy, nổ; bảo đảm an toàn hạ tầng kỹ thuật, hành lang bảo vệ công trình thủy lợi, đê điều, năng lượng, giao thông, khu di sản văn hóa, di tích lịch sử – văn hóa; bảo đảm khoảng cách an toàn đến công trình dễ cháy, nổ, độc hại và công trình quan trọng có liên quan đến quốc phòng, an ninh;

c) Thiết kế xây dựng nhà ở riêng lẻ phải tuân thủ tiêu chuẩn áp dụng, quy chuẩn kỹ thuật, quy định của pháp luật về sử dụng vật liệu xây dựng, đáp ứng yêu cầu về công năng sử dụng, công nghệ áp dụng (nếu có); bảo đảm an toàn chịu lực, an toàn trong sử dụng, mỹ quan, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống cháy, nổ và điều kiện an toàn khác. Đồng thời có tổng diện tích sàn xây dựng nhỏ hơn 250 m2 hoặc dưới 3 tầng hoặc có chiều cao dưới 12 mét, phù hợp với quy hoạch xây dựng được duyệt và chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng thiết kế, tác động của công trình xây dựng đến môi trường và an toàn của các công trình lân cận.

Điều kiện riêng:

Đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị phải đáp ứng các điều kiện quy định tại khoản 1 Điều này và phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng; đối với nhà ở riêng lẻ thuộc khu vực, tuyến phố trong đô thị đã ổn định nhưng chưa có quy hoạch chi tiết xây dựng thì phải phù hợp với quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị hoặc thiết kế đô thị được cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành.

Đối với nhà ở riêng lẻ tại nông thôn khi xây dựng phải phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn.

KIỂM TRA MẬT ĐỘ VÀ QUY MÔ XÂY DỰNG

 

Chuẩn bị hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng mới đối với nhà ở riêng lẻ.

Hãy đảm bảo bản thân nắm rõ các quy định, cũng như quy cách từng loại giấy tờ nhằm tránh bị gửi trả hồ sơ nhiều lần với cùng một lý do. Thành phần hồ sơ bao gồm:

+ 1 bản chính đơn xin phép xây dựng (theo mẫu) cho chủ đầu tư đăng kí.

+ Bản sao hợp lệ quyền sử dụng đất theo quy định của Luật đất đai (đất sử dụng ổn định không tranh chấp, không vi phạm quy hoạch, kèm theo hồ sơ kỹ thuật thửa đất hoặc trích đo mặt bằng sử dụng đất do UBND phường, xã cấp).

+ Bản vẽ thiết kế xấy dựng (mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng, bản vẽ móng, sơ đồ đấu nối cấp thoát nước, cấp điện với bên ngoài).

+ Đối với công trình xây dựng có công trình liền kề phải có bản cam kết bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề.

Cần chú ý:

+ Số lượng hồ sơ: 1 bộ

+ Đơn vị cấp phép: UBND Quận, Huyện/ Sở Xây Dựng có thẩm quyền quản lý diện tích xây dựng.

+ Thời gian thụ lý: tối đa 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

+ Nơi tiếp nhận và trả kết quả: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – Một cửa

+ Lệ phí và chi phí dịch vụ xin cấp phép: 50.000 đồng/ 1 bộ hồ sơ.

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp cũng như hỗ trợ trong qua trình  xin phép xây nhà ở 3 tầng

Xem Thêm

Bảng Báo Giá Chi Phí Xin Phép Xây Dựng

Mọi thắc mắc quý khách vui liên hệ với Xây Dựng LACO để được hỗ trợ 100% trong quá trình xin phép xây dựng nhà ở 3 tầng.

Công ty LACO hân hạnh là người bạn đồng hành của bạn và gia đình!

 

Mọi thắc mắc trong việc xin giấy phép và xây dựng nhà, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG LACO   
Địa Chỉ: 564 Song hành Xa lộ Hà Nội, P. Phước Long A, Quận 9, TPHCM
Hotline: 0909.311.244 (GĐ Nguyễn Đức Tú)
Email: xaydunglaco@gmail.com 

Website: https://xaydunglaco.vn

engage

Get the coolest tips and tricks today

This ebook will change everything you ever thought about relationships and attachment. Find the secret to connecting better and faster
Liên Hệ