#20. Xin Phép Xây Dựng Có Thời Hạn Bao Lâu? Thời Gian Gia Hạn Của Giấy Phép Xây Dựng?

#20. Xin Phép Xây Dựng Có Thời Hạn Bao Lâu? Thời Gian Gia Hạn Của Giấy Phép Xây Dựng?

Xin Phép Xây Dựng Có Thời Hạn Bao Lâu? Thời Gian Gia Hạn Của Xin Phép Xây Dựng?

Với xu hướng phát triển cơ sở hạ tầng kiểu mới, Ủy ban thành phố liên tục phê duyệt hàng loạt đề án chung cư, nhà ở xã hội,… Do đó việc cá nhân tiến hành xây dựng căn hộ trên nền đất sỡ hữu cá nhân đang ngày càng bị thắt chặt. Những quy định về xây dựng nhà ở được thay đổi liên tục qua hằng năm, điều này gây khó khăn cho mọi người có nhu cầu xây dựng. Với hàng loạt thủ tục, giấy tờ cần quận phê duyệt, thì việc Xin phép xây dựng có thời hạn bao lâu? Và thời gian gia hạn Xin phép xây dựng? Sẽ là vấn đề mà chủ nhà quan tâm hàng đầu.

Rất nhiều năm công tác trong lĩnh vực xây dựng, tôi đã nghe rất nhiều lần than phiền từ khách hàng: RẮC RỐI, MẤT TIỀN OAN, TỐN THỜI GIAN, LÀM MÃI MỘT BỘ HỒ SƠ MÀ CHẲNG XONG. Xin thưa, mọi quá trình xin cấp phép hay gia hạn đều có quy định. Bạn chỉ cần làm đúng theo quy định thì người ta lấy gì bắt bẻ. Nhưng chúng tôi hiểu rõ, các bạn không đủ thời gian, kiên nhẫn cũng như chuyên môn để nghiên cứu và làm theo từng quy định dài lê thê ấy. Đến với xây dựng LACO chúng tôi sẽ giúp quá trình Xin giấy phép xây dựng và gia hạn giấy phép trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Các Điều Kiện Để Cấp Giấy Phép Xây Dựng Cơ Bản

Theo quy định tại Điều 62, Luật xây dựng Việt Nam (đã sửa đổi, bổ sung và có hiệu lực từ 1/1/2019). Trước khi khởi công xây dựng công trình chủ đầu tư phải có giấy phép xây dựng. Áp dụng cho tất cả loại hình công trình tại thành phố Hồ Chí Minh: nhà phố, biệt thự, nhà văn phòng, nhà tiền chế, nhà xưởng,… Các bạn cần nắm rõ một số điều kiện cấp giấy phép cơ bản để quá trình xin phép xây dựng không phải là chuỗi ngày đi đi về về mà không có kết quả.

– Bảo đảm các quy định về chỉ giới đường đỏ (tức ranh giới phân định giữa phần đất xây dựng công trình và phần đất cho đường giao thông hoặc các công trình kỹ thuật hạ tầng, không gian công cộng); chỉ giới xây dựng thiết kế đô thị; một số yêu cầu về an toàn đối với công trình xung quanh, bảo vệ các công trình giao thông, thủy lợi, đê điều, khu di sản văn hóa,…

– Công trình xây dựng, nhà ở riêng lẻ trong khu bảo tồn (di sản văn hóa, di tích lịch sử,…) phải bảo đảm mật độ xây dựng, đất trồng cây xanh, nơi để xe, không thiệt hại cảnh quan, môi trường.

– Công trình sửa chữa, cải tạo không làm ảnh hưởng đến các công trình lân cận về kết cấu, khoảng cách.

– Đối với công trình nhà cao tầng cấp đặc biệt, cấp I phải có thiết kế tầng hầm, trừ trường hợp có yêu cầu riêng về thiết kế tầng hầm.

bản vẽ Xin phép xây dựng quận thủ đức

Các Bước Giúp Khách Hàng Xin Cấp Phép Xây Dựng

Trên đây mới chỉ là một số quy định cơ bản nhất, bạn quá mệt mỏi và hoảng sợ, bạn không đủ sức gánh vác cả một quá trình lê thê. Hãy để Xây Dựng LACO giúp bạn hoàn thành từng bước một, giúp bạn vui vẻ chuẩn bị tổ ấm một cách trơn tru và nhẹ nhàng nhất. Quá trình chúng tôi giúp khách hàng Xin cấp phép xây dựng như sau:

Bước 1: Giúp chủ đầu tư chuẩn bị và nộp bộ hồ sơ đề nghị cấp phép xây dựng lên cơ quan có thẩm quyền cấp phép (Tại Sở xây dựng; Ủy ban nhân dân quận, huyện; Ban quản lý đầu tư và xây dựng; Ủy ban nhân dân xã). Hồ sơ đề nghị cấp phép xây dựng gồm:

Hồ sơ cần chủ nhà chuẩn bị:

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của khu đất dự kiến xin phép xây dựng (sao y) (1 bản).

Bản vẽ hiện trạng vị trí của khu đất (bắt buộc) (sao y) (1 bản).

Cam kết đảm bảo an toàn công trình liền kề (mẫu của công ty) (chủ nhà xác nhận chữ ký ở Phường hoặc phòng Công chứng) (1 bản).

Giấy ủy quyền (mẫu của công ty) (Có xác nhận của Phòng Công chứng) (2 bản).

Hồ sơ công ty chuẩn bị:

Bản vẽ Xin phép xây dựng theo tiêu chuẩn Quận (đóng dấu, ký tên công ty) (2 bản).

Giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty (sao y) (1 bản).

Chứng chỉ hành nghề Kiến trúc sư (sao y) (1 bản).

Bản kê khai kinh nghiệm của cá nhân, tổ chức thiết kế (đóng dấu, ký tên công ty) (1 bản).

Đơn Xin phép xây dựng (1 bản).

Bước 2: Trong thời hạn 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan sẽ thông báo với chủ đầu tư một lần để bổ sung tài liệu còn thiếu hoặc chỉnh sửa tài liệu không đúng quy định. Hồ sơ chuyển lên phòng quản lý đô thị để xử lý.

Bước 3: Trong 7 ngày tiếp theo (đối với công trình nhà ở riêng lẻ) là quá trình các cơ quan đoàn thể có trách nhiệm trả lời các nội dung thuộc chức năng quản lý. Cơ quan có thẩm quyền tổ chức thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực địa.

Bước 4: Kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng trong thời hạn 7 ngày đối với nhà ở riêng lẻ.

Bước 5: Chủ đầu tư nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ủy ban nhân dân quận, huyện theo thời gian quy định.

KIỂM TRA MẬT ĐỘ VÀ QUY MÔ XÂY DỰNG

 

Các Chú Ý Trong Quá Trình Xin Cấp Phép Xây Dựng

Một điều các bạn cần chú ý thời hạn xin cấp phép xây dựng chỉ là 1 năm. Chúng tôi sẽ chú ý giúp khách hàng thời hạn Xin phép xây dựng và nhắc khách hàng gia hạn khi cần thiết. Chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ quy trình gia hạn giúp khách hàng nhẹ đi nỗi lo thời hạn xây dựng mà yên tâm tiếp tục công việc. Thủ tục gia hạn cũng khá đơn giản, tính từ ngày hết hạn nhưng chú ý phải nộp trước ngày hết hạn.

Ví dụ: ngày 1/1/2019 là ngày ra giấy phép, giấy phép có thời hạn 1 năm; đến ngày 1/1/2020 sẽ hết hạn. Nếu có nhu cầu gia hạn; bạn cần nộp đơn gia hạn xin phép xây dựng tại quận trước ngày 1/1/2020 (thời gian tốt nhất nên là 1/12/2019) và giấy phép được gia hạn có giá trị đến hết ngày 1/6/2020.

Thủ tục gia hạn không rườm ra như xin cấp phép. Bạn chỉ cần làm đơn và nộp chung với giấy phép bản chính tại quận. Quận sẽ  cấp lại thêm thời hạn xin phép xây dựng.

Xem Thêm

Bảng Báo Giá Chi Phí Xin Phép Xây Dựng

Công ty LACO hân hạnh là người bạn đồng hành của bạn và gia đình!

Mọi thắc mắc trong việc xin giấy phép và xây dựng nhà, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG LACO   
Địa Chỉ: 564 Song hành Xa lộ Hà Nội, P. Phước Long A, Quận 9, TPHCM
Hotline: 0909.311.244 (GĐ Nguyễn Đức Tú)
Email: xaydunglaco@gmail.com 

Website: https://xaydunglaco.vn

ĐĂNG KÝ QUÀ TẶNG & NHẬN 99 MẪU NHÀ PHỐ ĐẸP

0909311244

engage

Get the coolest tips and tricks today

This ebook will change everything you ever thought about relationships and attachment. Find the secret to connecting better and faster